ยินดีต้อนรับ
บริษัทเอ็มไฟ้ว์ เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด หรือ MAGMAประเทศไทย 
เป็นตัวแทนบริษัท MAGMA จากประเทศเยอรมณีแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย  
จัดตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2556

 

บริษัท เอ็มไฟ้ว์ เอ็นจิเนียริ่ง(ประเทศไทย)

รับให้คำปรึกษาเกี่ยวกับกระบวนการการหล่อโลหะการปรับปรุงคุณภาพงานหล่อรวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการหล่อโลหะโดยใช้ซอฟแวร์แบบจำลอง กระบวนการหล่อ MAGMA 

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อเรา

1/5
เกี่ยวกับ MAGMA

 

MAGMA เป็นผู้นำด้านการพัฒนา และผู้จัดจำหน่าย

ซอฟแวร์จำลองกระบวนการหล่อโลหะ (Casting Simulation) ระดับสากล

 

MAGMA แสดงถึงนวัตกรรม และประสิทธิภาพการแก้ปัญหาการหล่อ พร้อมทั้งยังเป็นหพันธมิตรที่แข็งแกร่งกับอุตสาหกรรมหล่อโลหะ โดย MAGMA ทำการรวมความรู้เกี่ยวกับกระบวนการหล่อโลหะเข้ากับการทำแบบจำลองการหล่อ (Casting Simulation) ด้วยความมุ่งมั่นที่จะมอบบริการที่ปรึกษาด้านการหล่อโลหะที่มีคุณภาพ และทันสมัย เพื่อเพิ่มประความพึงพอใจ สร้างกำไร และเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการการหล่อให้แก่ลูกค้า ด้วยพันธะสัญญาของเราที่ว่า เรามุ่งมั่นถึงความเป็นเลิศทางด้านการหล่อ เราทำงานอย่างแข็งขันเพื่อบูรณาการเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของแบบจำลอง (Casting Simulation) เพื่อการดำเนินงานของลูกค้าของเรา สินค้า และผลงานการบริการ ของ MAGMA เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ซอฟต์แวร์การจำลองแบบแยกส่วน MAGMASOFT® การเปิดตัวใหม่ล่าสุด MAGMA 5 ตลอดจนการบริการด้านวิศวกรรม การออกแบบ และการเพิ่มประสิทธิภาพการหล่อ..........

latest-news.gif

MAGMAinteract®

เราให้บริการด้านใดบ้าง

Contact us:

Hotline / Line@ : @magma_thailand

Mobile:+66(0) 86 4108165

Email: info@m5engineering.co.th

MAGMAinteract® ปล่อยดาวน์โหลดแล้ว

 

MAGMA ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่อย่างเป็นทางการแล้วกับฟีเจอร์ MAGMAinteract® นวัตกรรมภาพ 3 มิติ, สามารถดูผลการจำลองแบบหล่อของ MAGMASOFT® ได้ในรูปแบบ 3 มิติ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดใช้งานฟรีพร้อมกันทั่วโลก

ดาวน์โหลด!

MAGMASOFT® เวอร์ชั่น 5.4 

MAGMASOFT Autonomous engineering, มาพร้อมกับ DoE และ ฟังก์ชั่นใช้งานใหม่ ๆ ที่ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อตอบสนองกับความต้องการในภาคอุตสาหกรรมการหล่อโลหะนอกกลุ่มเหล็ก (Non-Ferrous) ด้วยแรงดันสูง (HPDC; High Pressure Die Casting) อย่างการจำลองการอัดฉีดน้ำโลหะ (short chamber), การฉีดพ่นสารเคลือบผิว และการจำลองการหล่อโลหะ เพื่อหาตำแหน่งที่เหมาะสมในการวางหมุด (ejector pins) สำหรับดันชิ้นงานออกจากแม่พิมพ์ (Optimized location) ส่วนในด้านอุตสาหกรรมการหล่อเหล็ก (Ferrous) MAGMASOFT ได้เพิ่มประสิทธิภาพซอฟต์แวร์ในการจำลองแม่พิมพ์และไส้แบบ (core) รวมไปถึงความสามารถในการแสดงบริเวณที่เสี่ยงต่อการเกิดความเค้นของตัวชิ้นงานได้ คุณภาพสินค้างานหล่อของลูกค้ามีมาตราฐานที่สูงขึ้น ทั้งยังมีอัตราการแข่งขันค่อนข้างสูงในด้านการตลาด เพื่อให้ประสบความสำเร็จในสภาพแวดล้อมการแข่งขันนี้ โรงหล่อมีความจำเป็นต้องเพิ่มประสิทธิภาพในด้านการออกแบบ ประกอบกับการมีเครื่องมือที่เหมาะสมในกระบวนการหล่อ เพื่อหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น รวมไปถึงสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายจำนวนมากในการทดลองหน้างาน ดังนั้น กระบวนการผลิตที่มีคุณภาพของโรงหล่อ จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีแนวโน้มความต้องการสูงขึ้นเรื่อยๆ MAGMASOFT จึงเป็นเครื่องมือที่เหมาะสมอย่างยิ่ง ในการเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการหล่อ และนำไปสู่ความพึงพอใจของลูกค้าในที่สุด

Optimized Shot Chamber!

2.jpg

การเพิ่มประสิทธิภาพการอัดฉีดน้ำโลหะ (Short Chamber)

แสดงการเปรียบเทียบของกระบวนการหล่อโลหะที่มีและไม่มี short chamber ผลคือ พฤติกรรมการไหลตัวของน้ำโลหะ (filling) ที่เข้าไปในแบบจำลองทั้ง 2 นั้นใกล้เคียงกันเคียงกัน เป็นการยืนยันได้ว่า แบบจำลองการหล่อที่ไม่มี Short Chamber สามารถแสดงผลที่จะนำไปสู่การพัฒนา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการหล่องาน โดยหาการเงื่อนไขที่เหมาะสมที่สุด (optimization process) ซึ่งจะสามารถดึงข้อมูลส่วน Short Chamber เข้ามาในการวิเคราะห์ได้


 

Realistic description of the spray 

1.jpg

คำอธิบายการจำลองการฉีดพ่น

รูปแสดงลักษณะ รอบ และระยะเวลาของการฉีดพ่น ร่วมกับการแสดงอุณหภูมิบนพื้นผิวของแม่พิมพ์ในขั้นตอนของการฉีดพ่น


 

MAGMA User Group Meeting ประจำปี 2562 
 

VTR >> "MAGMA User Group Meeting 2019."

ในนามของบริษัท เอ็ม ไฟ้ว์ เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย)จำกัด

ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้าร่วมสัมมนา MAGMA UGM ประเทศไทยครั้งนี้ งานในปีนี้นอกเหนือจากการนำเสนอของผู้ใช้จากกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์แล้ว

เรายังได้นำเสนอโครงการที่ทำร่วมกันกับภาคอุตสาหกรรมเครื่องประดับอัญมณีอีกด้วย  และในปีนี้ อุตสาหกรรม 4.0 ก็ยังคงเป็นหัวข้อที่คนพูดถึงมากในประเทศไทย และการที่ทุกท่านได้เข้ามามีส่วนร่วมในงานครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่าเรากำลังเดินหน้าเข้าสู่ยุค 4.0 อย่างแท้จริง... !

กิจกรรมที่ผ่านมา