เรื่องราวความสำเร็จ & สิ่งพิมพ์ของ  MAGMA

สิ่งที่ทำให้อุตสาหกรรมการหล่อโลหะเชื่อมั่น ไว้วางใจ และลงทุนในแบบจำลองกระบวนการหล่อโลหะคืออะไร? เพราะมีผลงานรับประกัน และพิสูจน์แล้วถึงความแม่นยำ

ถ้าหากท่านอยากทราบว่า เอ็ม ไฟว์ เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) และ MAGMA จะสามารถช่วยบริษัทของท่านในการประหยัดค่าใช้จ่าย การแก้ปัญหาข้อบกพร่องของการหล่อโลหะ และการปรับปรุงคุณภาพของชิ้นงานหล่อได้อย่างไร ท่านสามารถดูเรื่องราวความสำเร็จระดับประเทศ และระดับโลกของเราได้

เหล็กกล้า

โรงหล่อเหล็กผลิตชิ้นส่วนที่มีขนาดใหญ่ มักจะให้ความสำคัญกับกระบวนการแข็งตัว (Solidification) มากกว่า Gating System และรูปแบบการป้อนน้ำโลหะ (Filling Pattern) โรงหล่อวอยธ์จำลองการแข็งตัวของ Blade ใน Kaplan turbine และการเทน้ำโลหะ (Metal Pouring) ของ blade สองชิ้น การจำลองการแข็งตัวไม่ได้แสดงข้อบกพร่องใด ๆ แต่หลังจากการหล่อ...

TOSHIBA ใช้ MAGMA5 ในการลด Inclusion Defect ในการหล่อเหล็กกล้า เพื่อเพิ่มคุณภาพของงานหล่อ steel carrier ring ถูกใช้ใน thermal power unit ถูกผลิตภายใต้ข้อกำหนดที่เข้มงวดอย่างมาก โดย TOSHIBA Hydro Power ได้ผลิตชิ้นงานรูปวงแหวนนี้กว่า 7 ปีแล้ว โดยความท้าทายที่สำคัญที่สุดคือการเกิด inclusion บริเวณผิวรอบนอกของวงแหวนคิดเป็น 40% ของ defect ทั้งหมดเลยทีเดียว...

ไดคาสติ้ง

Godrej บริษัท Godrej Tooling มุมไบ ประเทศอินเดีย ทำชิ้นส่วนยานยนต์ 15 ปีมาแล้ว โดยเป็น High Pressure Die Casting Toolmaker ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในประเทศอินเดียในอุตสาหกรรม 2-wheeler อย่างไรก็ตามในอดีตที่ผ่านมา ชุดการผลิต die ในอุตสาหกรรม 2-wheeler เป็นที่ต้องการเป็นจำนวนมาก ทำให้มีการจัดเวทีการเรียนรู้ต่างๆ สำหรับผู้ผลิต die หน้าใหม่ ส่งผลให้มีการแข่งขันสูงขึ้น..

 

Röders เป็นที่รู้จักกันดีในการผลิตไดคาสติ้ง part คุณภาพสูง บริษัทมีการใช้ Virtual Experiment Plan ในการเพิ่มประสิทธิภาพลักษณะของ flow และประสิทธิภาพของวัสดุ ผลคือบริษัทได้รับรางวัล  Special Recognition สำหรับการพัฒนาอย่างยั่งยืน และการประหยัดพลังงาน พ.ศ.2557 จากคณะกรรมการของการแข่งขัน International Aluminum Die-Casting Contest (GDA)...

 

โลหะนอกกลุ่มเหล็ก

ในการพัฒนาเครื่องยนต์ที่มีความประหยัด และมีคุณภาพ ต้องออกแบบ Cylinder Head ที่มีความทนต่อ Combustion Pressures ที่มีค่าสูง การออกแบบชิ้นงานที่มีอยู่ตอนนี้ใช้ Cycle Times นาน การลดระยะเวลาการแข็งตัว (Solidification Times) โดยไม่ลดประสิทธิภาพของตัวงานหล่อถือเป็นสิ่งสำคัญเพื่อลดค่าใช้จ่ายต่อชิ้นงาน ทางเลือกหนึ่ง คือ การเปลี่ยนการระบายความร้อน...

Surya TOTO แผนวิศวกรรม พวกเขาเผชิญความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ที่จะต้องทำการหล่อชิ้นงานที่ไมเคยมีการทำมาก่อน แม้ว่าชิ้นส่วน part ของ Thermostat จะถูกผลิตอย่างเสร็จสมบูรณ์ โดยใช้ copper base alloys ใน LPDC process...

เหล็ก

โรงหล่อ The Amstetten เป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Art of Heidelberger Druckmaschinen AG จำกัด (มหาชน) ประเทศเยอรมณี ซึ่งเป็นผู้นำผลิตด้านงานหล่อ Heet-Fed Offset Printing Presses ในระดับตลาดโลก เพื่อคุณภาพ เสถียรภาพ และการทำกำไรสูงสุดของกระบวนการหล่อ โรงหล่อได้ใช้ MAGMASOFT® เป็นเวลาหลายปี ซอฟต์แวร์ได้ถูกนำมาใช้ตลอดกระบวนการทั้งหมด ก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายที่คุมได้ และข้อได้เปรียบทีมีคุณภาพ..

สำหรับ MAN Diesel and Turbo (MDT) เมืองโคเปนเฮเกน ความเข้าใจ และการควบคุมความเครียดตกค้างในตัวเครื่องยนต์เป็นปัจจัยสำคัญของการผลิต ในการที่จะประสบความสำเร็จในการจัดการงานนี้ MDT จ้างบุคลาการที่มีความเร่ยวชาญ มีประสิทธิภาพ และมีความเป็นมืออาชีพ ในการจัดการคุณภาพของ part และชิ้นส่วนต่างๆของงาน...

ไส้แบบ + แม่พิมพ์

ด้วยความต้องการคุณภาพงานหล่อที่สูงขึ้น และแนวโน้มของโครงสร้างที่มีผนังบางลง (Thinner-Walled Structures) สำหรับชิ้นงานที่มีประสิทธิภาพสูง การผลิตไส้แบบ (Core) ที่สอดรับกัน ได้กลายเป็นปัจจัยจำกัดสำหรับคุณภาพการหล่อ และการผลิต อายุการใช้งานของไส้แบบ (Core) สามารถตรวจสอบได้โดยใช้แบบจำลอง (Simulation) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ (Optimization) ของกระบวนการทำงาน และ Core Layout...

สิ่งพิมพ์

นี่เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งพิมพ์ที่สำคัญๆของเรา ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับการใช้งาน และการพัฒนาของ MAGMA...